Holiday Journal

Holiday Journal
Hi, Lets look around cool places in Korea together with me! :)
4263 | 9099247

Hapcheon #1 - “ ทางหญ้าสีเงิน
 | Holiday Journal
Last Modified : 2017/04/11

Travel regions : South Korea
 | Hits : 46893
http://blog.lookandwalk.com/en/blog/mazinguide/2097/trackback

1วัน2คืนที่Hapcheon


Hapcheonใน Gyeongsangnam-doนั้นเป็นเมืองที่มีพลัง.มันดูเงียบแต่มีพลัง,แข็งแต่นิ่มนวล.มันมีภูเขาที่ดูแตกต่างกันไปในทุกฤดู,สายน้ำที่หลากหลาย,และสวนสนุกที่ที่อดีตและปัจจุบันอยู่ด้วยกันอีกครั้งที่ทำให้นักท่องเที่ยวในทุกๆวัยพอใจ.พวกคุณส่วนใหญ่อาจจะคิดว่าวัด Haeinsaและ Tripitaka Koreana ( คอลเลคชั่นของพระพุทธรูปแบบสมบูรณ์ที่แกะสลักจากไม้กว่าแปดหมื่นชิ้น)เมื่อคุณได้ยินถึงเมืองHapcheon แต่ผมจะโชว์ให้คุณดูสถานที่สวยๆที่คุณสามารถสนุกกับกิจกรรมและธรรมชาติประกอบไปด้วย Hapcheon ซิเน ธีม พาร์คและภูเขา Hwangmae.เราเริ่มกันเลยมั้ย?“ ทางหญ้าสีเงิน" บนภูเขาHwangmae กับดอกรอยัลอาซาเลียในฤดูใบไม้ผลิและหญ้าสีเงินในฤดูหนาว


มีภูเขาที่สวยและไม่เหมือนใครในHapcheon ที่Gyeongsangnam-do ชื่อว่าภูเขาHwangmae .ภูเขารั้รปกคลุมไปด้วยดอกรอยัลอาเซเลียสีแดงในฤดูใบไม้ผลิและหญ้าสีเงินจะเข้ามาแทนที่ในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว.ภูเขานั้นสูง 1,108mที่ยอดของภูเขานั้นเป็นของเทือกเขา Sobaek.มันมีความสูงกว่า 1,100m แต่รถนั้นสามารถที่จะขึ้นไปได้ถึง 800mดังนั้นมันจึงไม่ยากที่จะขึ้นไปยังยอดเขาตามทาง.ดังนั้นในวันนี้ผมจะโชว์ให้คุณเห็นทางหญ้าสีเงินบนภูเขา.Hwangmae, และผมจะโชว์รูปภาพด้วยซึ่งคุณสามารถที่จะเปรียบเทียบทิวทัศน์ในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ.ทางที่ผมจะโชว์คุณนั้นมีระยะทาง4km ไปกลับ, 2.5kmขึ้นเขาตามทางสีเหลืองจากลานจอดรถและ 1.5kmลงมาตามทางสีฟ้า.มันใช้เวลาประมาณ2ชั่วโมงแม้ว่าคุณจะเดินช้า.มีแถบหญ้าสีเงินตามเนินเขาเชื้อเชิญพวกเราแต่มันสวยน้อยกว่าวิวที่ยอดเขาดังนั้นผมจึงเลือกทางสีเหลืองไปตามขอบของภูเขา.

นี่เป็นจุดเริ่มต้น.ผมสามารถที่จะเห็นยอดเขาเหนือลำน้ำที่ไหลผ่านภูเขา.มันไม่ใช่ยอดเขาแต่ว่าเป็นเนินเขาเล็กๆที่คุณสามารถเห็นหญ้าสีเงินและทุ่งดอกรอยัล อาเซเลีย.มันดูเป็นยังไงนะในฤดูใบไม้ผลิ.มันดูเป็นแบบนี้ในฤดูใบไม้ผลิ.รูปนี้ถูกถ่ายไว้ตอนต้นฤดูใบไม้ผลิเมื่อตอนที่ดอกไม้นั้นยังไม่บานเต็มที่แต่เมื่อมันบาน,ภูเขาก็จะเต็มไปด้วยคลื่นสีชมพูของดอกรอยัล อาเซเลีย.มันดูค่อนข้างโล่งในรูปแต่บรรยากาศที่หวานในฤดูใบไม้ร่วงกับเสียงลมฤดูหนาวนั้นค่อนข้างสดชื่น.และผมรู้สึกเหมือนเท้าจะเบาๆ.มันไม่ใช่ภูเขาสูงดังนั้นลืมอุปกรณ์ปีนเขาหนักๆไปได้เลยและใส่เสื้อผ้าที่สบาย.
เนื่องจากเราขึ้นไปที่ความสูง 900m,เท่าที่ผมเห็นได้คือภูเขาและท้องฟ้า.ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าที่นี่จะกลายเป็นเนินเขาสีชมพูที่ถูกปมคลุมไปด้วยดกอรอยัล อาเซเลยในฤดูใบไม้ผลิ.ภูเขา Hwangmaeนั้นหาต้นไม้ใหญ่ๆและสูงที่ทำให้ผมรู้สึกเหมือนว่าผมอยู่ใน Oreumn ที่ Jejuแต่ที่นี่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นดอกรอยัล อาเซเลียเตี้ยๆและหญ้าสีเงิน.ลมจากHapcheonho (ทะเลสาบ)นั้นสดชื่น.

เมื่อคุณเจอต้นไม้ใหญ่ๆแบบนี้,มันจะจะมีม้านั่งไม้อยู่ใต้ต้นเสมอแบบนี้.มันจะมีเงาของต้นไม้ด้วยฝบไม้สีเขียวๆในฤดูใบไม้ผลิเสมอ.ผมเดาว่ามันจะมีหญ้าสีเงินมากกว่านี้ในที่ที่เป็นทุ่งหญ้าในแผนที่.ที่นี่คือทุ่งดอก รอยัล อาเซเลียและผมสามารถที่จะเห็นต้นดอก รอยัล อาเซเลียไม่มีใบไกลออกไป.เนินเขานี้จะกลายเป็นสีชมพูเหมือนกันในฤดูใบไม้ผลิ.ยังไงนะ,คุณว่า?
แบบนี้.มันถูกถ่ายจากคนละมุมแต่เกือบจะเหมือนที่เดียวกันในฤดูใบไม้ผลิ.สวยมากๆ,ใช่มั้ย?
แต่ผมคิดว่ามันน่าประทับใจที่ได้เห็นหญ้าสีเงินแห้งๆในปลายฤดูใบไม้ร่วง,ก่อนที่ฤดูหนาวจะมา.โดยเฉพาะสถานที่นี้แน่นในฤดูใบไม้ผลิจากเหล่านักปิคนิคแต่คุณจะพบนักปีนเขาสองสามคนในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวดังนั้นผมจึงชอบมันมากกว่า.
ผมเดินขึ้นไปยังยอดเขาตามขอบทางตรงบันได.พื้นที่รอบๆผมนั้นปกคลุมไปด้วยหญ้าสีเงิน.ข้อมูลสำหรับคุณ,ที่นี่ปกคลุมด้วยต้นไม้แห้งดังนั้นคุณไม่ควรที่จะสูบบุหรี่หรือก่อไฟรอบๆที่นี่.มันจะใช้เวลาไม่นานที่จะเผาที่นี่ราบได้เลย.

หญ้าสีเงินสูงๆเริ่มที่จะแห้งหลังจากที่โปรยเมล็ดอ่อน.ชีวิตของคนก็เหมือนชีวิตของพืช.แต่ผมไม่เศร้าเพราะผมกำลังเดิน.เนื่องจากผมขึ้นมาถึงยอดเขาเล็กๆที่มีป้าย " จุดสังเกตุไฟ"เขียนอยู่บนแผนที่,ผมสามารถเห็นยอดเขาHwangmae. เนื่องจากผมปีนขึ้นมา,อากาศนั้นดีภายใต้หมู่เมฆแต่บางครั้งฝนตกภายใต้เมฆฝน.ลมนั้นแรงแต่ผมก็ไม่ได้รู้สึกดีขึ้น.ถนนนั้น

สำหรับพวกที่ชอบทางที่เร็วที่สุดไปยังยอดเขาควรจะเดินตามทางลมไปทางซ้ายจากลานจอดรถที่ตั้งอยู่ตรงกลางของแผนที่.แต่ผมเลือกทางขวาที่เดินไปตามขอบเพื่อไปยังยอดเขา.นี่ไกลกว่าสองเท่าและยากกว่าถนนที่ลาดไว้แล้ว.แต่เนื่องจากยังไงซะผมก็อยู่บนเขาดังนั้นผมอาจจะเดินนานๆเพื่อที่จะดูรอบๆ.เพราะ" มีหลายสิ่งที่คุณสามารถที่จะเห็นได้เมื่อคุณหยุดดูมัน" อย่างที่พระ Hyemin เคยกล่าวไว้.ผมน่าจะขึ้นมาสูงทีเดียว.ผมสามารถที่จะมองเห็นตัวเมืองของSancheong-gun,ภูเขา Buam และภูเขา Jeongsu ไกลออกไป.ผมคิดว่าผมจะเห็นได้ไกลกว่านี้ในวันที่แดดออกแต่วันที่มีเมฆก็ไม่ได้แย่มากนัก.

จุดสังเกตุไฟนั้นจะต้องสูง 1,000m พอดี.ยังอีก 2kmจนกว่าที่จะถึงยอดนั้นและอีก2.1km ถึง Mosanjaeไปอีกทางหนึ่ง.นี่จะต้องเป็นจุดศูนย์กลางระหว่าง Mosanjae และยอดเขาHwangmae.ยอดเขาHwangmae.ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครบ่อยครั้ง.นี่จะต้องเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังแน่ๆเลย.ดูจากโครงสร้างเหมือนกับหอพิกัดและบ้านหลังคาเดี่ยว,ที่นี่จะต้องเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่อง The Legendof Gingko.ยังอีก 1.5km.ผมไม่แน่ใจว่าคุณเห็นมันหรือเปล่าแต่มันสวยมากๆ.เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมก้าวเดิน,ผมรู้สึกเหมือนเข้าใกล้วิวขึ้นไปทุกที.ผมไม่รู้สึกว่ามันเป็นของจริงเพราะผมรู้สึกแยกออกมาจากโลกอย่างสิ้นเชิงเนื่องจากผมจมอยู่กับเสียงของลมและหญ้าที่ไม่มีคนอยู่รอบๆเลย.
มันสวยมากเมื่อพื้นที่นั้นถูกปกคลุมไปด้วยดอกรอยัล อาเซเลียแต่มันก็ยังคงสวยอยู่เมื่อถูกปกคลุมด้วยหญ้าสีเงิน.ถนนดินนั้นหายไปและตอนนี้มันเป็นทางไม้ซึ่งมันก็ยิ่งสะดวกสบายในการเดินมากขึ้นไปอีก.มีทางเดินด้านใต้ของยอดเขาที่นำไปสู่หมู่บ้านในSancheong.มันถูกใช้โดยนักปีนเขาแต่นี่อาจจะเป็นทางที่เร็วที่สุดแต่ก็ยากที่สุดที่จะเชื่อมต่อกับ Hapcheon และ Sancheongในสมัยก่อน.แต่ประตูปราสาทนั้นและทางเข้าได้ถูกสร้างสำหรับหนังเรื่องThe Legend of Gingko.
ยอดเขานั้นสวยมากๆ.มันดูราวกับว่าภูเขานั้นถูกปกคลุมด้วยหิมะที่มีชื่อว่าภูเขามัตเธอร์ฮอร์น ในเซอร์มัต,ประเทศสวิตเซอร์แลนด์,โลโก้ของสตูดิโอพาราเมาท์ ฟิล์ม.ยังไงไม่รู้แต่หญ้าสีเงินก็ปกคลุมภูเขาและต้นรอยัล อาเซเลียที่ไม่มีใบก็กลมกลืนกันได้อย่างดี.คุณอยากเห็นมั้ยว่ามันดูเป็นยังไงในฤดูใบไม้ผลิ?
ทา-ด้า!มันดูเป็นแบบนี้ในฤดูใบไม้ผลิ.ดอกรอยัล อาเซเลียบานเป็นช่อๆเหมือนกับก้อนเมฆหนาๆ,สวยมาก,เฮ้อ?
แต่ผมชอบแบบนี้ภายใต้แสงแดดในฤดูใบไม้ร่วงแี่ยังมีลมเย็นๆ.มันทำให้ผมอยากที่จะถ่ายรูปอีกเรื่อยๆ.มันสวยกว่าในรูปมากที่ได้เห็นของจริง.

โดยเฉพาะผมชอบที่มีคนไม่มาก.มีสถานที่ที่คุณสามารถสนุกได้มากขึ้นเมื่อมีคนเยอะๆแต่สำหรับธรรมชาติ,มันตรงกันข้าม.ยิ่งเงียบ,ก็ยิ่งมีโอกาสในการซึมซับธรรมชาติและโล่งกว่าที่คุณคิด.แต่ถึงอย่างนั้น,ทางที่ดีที่สุดคือจับมือกับใครบางคนที่คุณรัก.
ตอนนี้ฤดูใบไม้ร่วงกำลังจะสิ้นสุด.ไม่นานหิมะก็จะตกและที่นี่ก็จะกลายเป็นน้ำแข็ง.อย่างไรก็ตาม,มันโอเค.เพราะว่าฤดูใบไม้ผลิจะมาถึงก่อนที่เราจะรู้ตัวซะอีก.น่าจะเป็นเพราะว่าเราไม่กลัวฤดูหนาวเพราะเราคาดว่าฤดูใบไใ้ผลิจะมาถึงในไม่ช้า.
หลังจากคุยกันซักพักที่ยอดเขาHwangmae, เราเดินตามเส้นสีฟ้าในแผนที่.เนินเขานี้เคยเป็นสถานที่รบมาก่อนในหนังเรื่อง‘TaeGukGi: Brotherhood of War’.เราจบการปีนเขาที่ค่อนข้างนานลงและมุ่งหน้ากลับไปที่ลานจอดรถ.ภูเขา Hwangmaeนั้นเป็นที่รู้จักในโลกตั้งแต่มันได้ถูกเลือกเป็นหนึ่งในโดยCNN, มันเข้าถึงได้ง่ายโดยรถยนต์,แม้แต่รถรับส่งหรือแท๊กซี่ในช่วงเทศกาล,ดังนั้นถ้าคุณมีสองชั่วโมงสำหรับสิ่งนี้,คุณจะสามารถชื่นชมกับวิวธรรมชาติที่งดงามในเกาหลี.มันแน่นอนเป็นสถานที่ที่ต้องมาใน Hapcheonดังนั้นอย่าลืมมานะ!+ ค่าที่จอดรถ : 3,000 วอน (ค่าเข้าฟรี)
+ ที่อยู่ : 4, Hwangmaesangongwon-gil, Gahoe-myeon, Hapcheon-gun, Gyeongsangnam-do
+ โทรศัพท์ : 055-930-4753


Map
황매산억새길, 억새길, 황매산, 철쭉, 산책, 등산, Hwangmaesan, SilverGrassTrail, HwangmaeMountain, RoyalAzaleas, Walk, Mountain, climbing, 黄梅山ススキ道, ススキ道, 黄梅山, ツツジ, 散歩, 登山, 黄梅山紫芒路, 紫芒路, 杜鹃花, 散步路, Hwangmaesanมุงถนน, ถนนมุง, ชวนชม, เดิน, ปีนเขา
One line comment(3) 
PDF
Bookmark
E-mail
0bytes / 200bytes
View list