Holiday Journal

Holiday Journal
Hi, Lets look around cool places in Korea together with me! :)
4439 | 14541865

Andong Museommaeul #5 - Yongsomak Catholic Church - (한국여행)
 | Holiday Journal
Last Modified : 2017/03/29

Travel regions : South Korea
 | Hits : 100990
http://blog.lookandwalk.com/zt/blog/mazinguide/894/trackback

AndongMuseommaeul – Museommaeul, โบสถ์คาทอลิคYongsomak 동궁


ผมกำลังมองพระอาทิตย์ตกที่Buseoksa,มันได้เป็นเวลา 2ทุ่มกว่าแล้ว.ผมต้องการที่จะไปกินอาหารเย็นที่ Yeongjuก่อนที่ผมจะไปMuseommaeulและDonggungได้ให้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับผม.ในฤดูใบไม้ร่วง,พวกเขาใช้ลูกสนธรรมชาติ(Songi) เห็ดและในฤดูใบไม้ผลิ,พวกเขาใช้ เห็ดสนที่มันจะแข็งอย่างรวดเร็วในฤดูใบไม้ร่วงเพื่อที่จะนำเสนออาหารที่หลากหลาย.ผมได้สั่งSongYeongyang-dolsot-bap(ข้าวต้มเพื่อสุขภาพหม้อหินร้อน; 16,000 วอน) และSongijeon(13,000 วอน),และเมื่อทันทีที่ผมได้เปิดฝาหม้อ,ห้องทั้งห้องก็เต็มไปด้วยกลิ่นของเห็ดสนตามธรรมชาติ.หนึ่งในอาหารที่เป็นที่รู้จักกันได้มาพร้อมกับอาหารจานหลัก,โสมเกาหลีปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูและเครื่องปรุงอื่นๆ,มีกลิ่นที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวอยู่ในปากของผมในแบบที่น่าหลงไหล.อาหารจานอื่นก็ยอดเยี่ยมและพอกินได้.

Map

ที่อยู่: 362-3, Yeongju 1-dong, Yeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 영주시 영주1동 362-3)


Museommaeul (พิพิธภัณฑ์หมู่บ้าน) 무섬마을

หลังจากกินอาหารเย็นที่ดีที่สุดในYeongju,ในที่สุดผมก็ได้มาถึงบ้านที่มีอายุเก่าแก่กว่า 300ปีเพื่อนอนค้างที่นี่.บ้านนี้เป็นบ้านที่เก่าที่สุดในMuseommaeul มีชื่อว่าManjukjae.หญิงสูงอายุซึ่งเป็นเจ้าของบ้านได้ต้อนรับผมและห้องรับแขกก็อุ่นกับผ้าห่มนุ่มๆ.อย่างไรก็ตาม,ผมต้องแชร์ห้องน้ำร่วมกับคนอื่นที่อยู่ในบ้านนี้ด้วย.

เมื่อผมมองไปนอกห้องนั่งเล่น,สิ่งแรกที่เห็นคือห้องโถงหลักและผมสามารถมองเห็นผู้คนเดินอยู่ในสวนไกลออกไป.การที่ได้มองเห็นดาวต่างๆและพระจันทร์ในห้องนับว่าเป็นข้อได้เปรียบข้อใหญ่ในการเช่าห้องของบ้านแบบโบราณ.

ผมตื่นนอนตอนตี 5และได้ข้ามสะพานของพิพิธภัณฑ์ประมาณตอนพระอาทิตย์ขึ้น.มันใช้เวลาเพียงแค่3นาทีที่จะเดินจากManjukjae ถึงสะพาน.บรรยากาศมัวๆในตอนเช้ามืดทำให้สะพานดูลึกลับมากขึ้นไปอีก.ผมไม่ควรที่จะหวังที่จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นเนื่องจากท้องฟ้าที่หมองหม่นแต่มันก็ดีสำหรับผมทีเดียวที่ได้รู้สึกถึงจิตวิญญาณในตอนเช้ามืด.ผมกินอาหารเช้าแบบง่ายๆในห้องและเมื่อผมกลับมายังที่สะพาน,ก็มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นมากมายกำลังเดินข้ามสะพาน.โชคดีที่พวกเขาไปก่อนที่ผมจะเดินข้ามสะพาน,และมีแค่คู่รักหนุ่มสาวเหลืออยู่บนสะพานผู้ที่ซึ่งจริงๆแล้วอยู่บ้านเดียวกับผม.แค่คน2คนยืนอยู่บนสะพานก็เป็นภาพที่น่ามอง.ผมจินตนาการถึงพวกเขาในตอนที่พระอาทิตย์ขึ้นหรือตกและคิดว่ามันน่าจะเป็นภาพที่สวยงามมากๆ.

ManjukJae old house 만죽재고택
Map

ที่อยู่: 229-2, Sudo-ri, Munsu-myeong, Yeongju-si, Gyeongsangbuk-do, เกาหลี (경상북도 영주시 문수면 수도리 229-2)โบสถ์คาทอลิคYongsomak 용소막성당

ผมหันกลับมาอย่างเศร้าๆและมุ่งหน้ากลับไปยังกรุงโซลแต่ในระหว่างทางไปยังMunmakตามทางด่วนJungang,ผมได้ออกจากSillim IC แถวๆ Wonjuและขับต่อไป3กิโลเมตรเพื่อที่จะไปชมโบสถ์ คาทอลิคYongsomak.มันเป็นโบสถ์ที่ค่อนข้างเก่าและเล็กที่สร้างเมื่อปี1898. น่าเสียดายว่า,มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเดินดูรอบๆโบสถ์เนื่องจากมันอยู่ในระหว่างการซ่อมแซมตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน, 2014.

วิที่น่าชื่นชมนี้มีโครงสร้างที่น่าสนใจที่ทำให้ผมอยากเข้าไปข้างในจริงๆ.ตัวของโบสถ์คาทอลิคYongsomak นั้นก็สวยงามแต่ต้นไม้ทางด้านขวาของมันก็ยิ่งเพิ่มความงามเข้าไปอีก.ผมอยากที่จะพักอยู่ที่ใต้ร่มไม้ของต้นไม้ใหญ่เหมือนความรักอันไม่มีที่สิ้นสุดของพระเจ้าแต่ผมต้องปฏิเสธ.

ถ้ามันจะช่วยอะไรได้บ้าง,ผมได้เพิ่มรูปบางรูปของโบสถ์คาทอลิคYongsomakที่ผมถ่ายไว้เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว.Map
ที่อยู่: 719-2, Yongam-ri, Shillim-myeong, Wonju-si, Kangwon-do (강원도 원주시 신림면 용암리 719-2)


동궁, 무섬마을, 무섬다리, 용소막성당, 성당, 마을, 송이버섯, 정식, Museommaeul, MuseomBridge, YongsomakCatholicChurch, CatholicChurch, village, pinemushroom, dinner, Setmenu, 東宮, ムソム村, ムソム端, 龍召幕聖堂, 聖堂, 村, マツタケ, 定食, 东宫, 水岛村, 水岛桥, 龙召幕天主教堂, 天主教堂, 村庄, 松茸, 套餐, Donggungmuseomเมือง, museomขา, yongsomakปราสาท, ต่อวิหาร, เมือง, Matsutakeเห็ด, อย่างเป็นทางการ
One line comment(0) 
PDF
Bookmark
E-mail
0bytes / 200bytes
View list